Quy trình xử lý hóa chất hết hạn sử dụng năm 2023 như thế nào?

Trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, không có một doanh nghiệp nào có thể tránh khỏi tình trạng hàng hóa dư thừa tồn đọng. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại hàng hóa có hạn sử dụng như dược phẩm, thực phẩm, hóa chất, và nhiều loại khác. Thời gian và các yếu tố khác có thể làm cho chất lượng của những sản phẩm này bị biến đổi về mặt vật lý và hóa học, khiến chúng trở nên không an toàn hoặc không hiệu quả. Pháp luật quy định về quy trình xử lý hóa chất hết hạn sử dụng như thế nào?

Các hành vi nào thì bị nghiêm cấm trong hoạt động hóa chất?

Trước tình thế này, hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt với việc quản lý hàng hóa dư thừa một cách hiệu quả. Một trong những giải pháp phổ biến là tiêu hủy hàng hóa. Điều này là cần thiết không chỉ để duy trì danh tiếng và thương hiệu của họ mà còn để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và môi trường. Tuy nhiên, việc tiêu hủy hàng hóa không phải lúc nào cũng đơn giản. Để thực hiện việc này một cách đúng đắn, doanh nghiệp cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín và có đủ kỹ thuật để xử lý từng loại hàng hóa một.

Căn cứ theo quy định tại Điều 7 Luật Hóa chất 2007 quy định như sau:

“Điều 7. Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động hóa chất

1. Sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, cất giữ, sử dụng, gửi, cho, tặng hóa chất nguy hiểm trái quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Không công bố thông tin cần thiết, cung cấp thông tin không đầy đủ, thông tin sai lệch, che giấu thông tin về đặc tính nguy hiểm của hóa chất, sản phẩm chứa hóa chất nguy hiểm.

Quy trình xử lý hóa chất hết hạn sử dụng năm 2023 như thế nào?

3. Sử dụng hóa chất không thuộc danh mục được phép sử dụng, hóa chất không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, vượt quá hàm lượng cho phép để sản xuất và bảo quản thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thức ăn gia súc, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, sản phẩm hóa chất tiêu dùng.

4. Sử dụng hóa chất độc để săn bắt động vật, thực hiện các hành vi xâm hại đến sức khoẻ con người, tài sản và môi trường.”

Quy trình xử lý hóa chất hết hạn sử dụng năm 2023 như thế nào?

Hàng hóa dư thừa tồn đọng là một thách thức không thể tránh được trong quá trình quản lý dòng cung ứng và tồn kho. Doanh nghiệp phải đối mặt với việc duy trì sự cân đối giữa cung cấp và cầu đối với sản phẩm của họ. Mặc dù có kế hoạch tồn kho và quản lý sản xuất tỷ lệ chính xác, nhưng không thể dự đoán hoàn toàn mọi tình huống và biến đổi trên thị trường. Khi hàng hóa trở nên thừa thải, quá trình tiêu hủy trở nên cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng khỏi sử dụng sản phẩm không an toàn và để duy trì uy tín của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Tội phạm công nghệ cao là gì theo quy định năm 2023?

Việc xử lý tiêu hủy hàng hóa hết hạn sử dụng là một trong những khâu quan trọng trong mỗi doanh nghiệp có hàng hóa hết hạn sử dụng

Về vấn đề này tại điểm b và điểm c khoản 2.1 Điều 4 của Thông tư 96/2015/TT-BTC ban hành ngày 22/06/2015 theo đó như sau:

+ Hàng hóa bị hư hỏng do thay đổi quá trình sinh hóa tự nhiên, hàng hóa hết hạn sử dụng, không được bồi thường thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Hồ sơ đối với trường hợp trên được tính vào chi phí được trừ như sau: 

Quy trình xử lý hóa chất hết hạn sử dụng năm 2023 như thế nào?
  1. Biên bản kiểm kê giá trị hàng hóa bị hư hỏng do doanh nghiệp lập.
  2. Biên bản kiểm kê giá trị hàng hóa hư hỏng phải xác định rõ giá trị hàng hóa bị hư hỏng, nguyên nhân hư hỏng, chủng loại, số lượng, giá trị hàng hóa có thể thu hồi được (nếu có) kèm theo bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa bị hư hỏng có xác nhận do đại diện hợp pháp của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  3. Hồ sơ bồi thường thiệt hại được cơ quan bảo hiểm chấp nhận bồi thường (nếu có).
  4. Hồ sơ quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân phải bồi thường (nếu có).

Tất cả các hồ sơ nêu trên được lưu tại doanh nghiệp và xuất trình với cơ quan thuế khi cơ quan thuế yêu cầu.

– Thủ tục nếu doanh nghiệp có hàng hóa hết hạn sử dụng cần phải tiêu hủy thì nộp hồ sơ cho cơ quan thuế để làm căn cứ trừ khi xác định thu nhập chịu thuế như sau:

+ Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ chứng minh hàng hóa hết hạn sử dụng cho cho quan thuế. Lưu ý: Thời hạn nộp phải trước thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế.

+ Bước 2: Doanh nghiệp lập biên bản kiểm kê và lưu tại doanh nghiệp để giải trình về sau.

+ Bước 3: Thành ập hội đồng tiêu hủy hàng hóa hết hạn sử dụng (nếu hủy) hoặc quyết định thanh lý (nếu thanh lý).

– Hội đồng tiêu hủy hàng hóa hết hạn sử dụng gồm có:

Có thể bạn quan tâm  Lệ phí cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là bao nhiêu tiền?

+ Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp;

+ Nhân viên công ty có chuyên môn hoặc phụ trách về việc xử lý hàng hóa;

+ Người đại diện đơn vị có chức năng tiêu hủy hàng hóa;

+ Người chứng kiến của cơ quan có chức năng có liên quan.

Sau khi hoàn thành tiêu hủy thì lập biên bản tiêu hủy để lưu tại doanh nghiệp.

– Về thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa hết hạn sử dụng sẽ xử lý như sau: Căn cứ vào khoản 1 Điều 14 của Thông tư 219/2013/TT-BTC thì đối với hàng hóa hết hạn sử dụng nếu không được bồi thường thiệt hại thì vẫn được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.

– Hồ sơ hủy hàng hóa hết hạn sử dụng (đối với hàng tồn kho hết hạn sử dụng) gồm:

+ Giấy đề nghị hủy hàng tồn kho đã hết hạn sử dụng;

+ Biên bản kiểm tra hàng tồn kho đã hết hạn sử dụng

+ Quyết định cho phép hủy hoặc thanh lý hàng đã hết hạn sử dụng của lãnh đạo công ty;

+ Biên bản tiêu hủy hàng có chữ ký của các bên liên quan.

Như vậy, Thủ tục cần làm với cơ quan thuế khi tiêu hủy hàng hóa thì áp dụng  theo quy đinh tại thông tư 78/2014/TT-BTC, thông tư 95/2016/TT-BTC hưỡng dẫn chi tiết Luật thuế thu nhập doanh nghiệp thì hàng hóa bị hư hỏng do thay đổi quá trình sinh hóa tự nhiên, hàng hóa hết hạn sử dụng, không được bồi thường thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Hồ sơ nêu trên được lưu tại doanh nghiệp và xuất trình với cơ quan thuế khi cơ quan thuế yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

Luật sư Hải Phòng sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Quy trình xử lý hóa chất hết hạn sử dụng năm 2023 như thế nào?” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là Quy định về công ty đại chúng chưa niêm yết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với chúng tôi để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Quy định về hạn sử dụng của hàng hóa như thế nào?
Có thể bạn quan tâm  Thủ tục làm tạm trú tạm vắng cần những gì?

Căn cứ khoản 11 Điều 3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định:
“Điều 3. Giải thích từ ngữ

“Hạn sử dụng” hoặc “hạn dùng” là mốc thời gian sử dụng ấn định cho hàng hóa hoặc một lô hàng hóa mà sau thời gian này hàng hóa không còn giữ được đầy đủ các đặc tính chất lượng vốn có của nó.
Hạn dùng của hàng hóa được thể hiện bằng khoảng thời gian tính từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn hoặc thể hiện bằng ngày, tháng, năm hết hạn. Trường hợp hạn dùng chỉ thể hiện tháng, năm thì hạn dùng được tính đến ngày cuối cùng của tháng hết hạn.”

Ngày sản xuất, hạn sử dụng hàng hóa được ghi trên nhãn như thế nào?

Căn cứ Điều 14 Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định:
“Điều 14. Ngày sản xuất, hạn sử dụng
Ngày sản xuất, hạn sử dụng hàng hóa được ghi theo thứ tự ngày, tháng, năm của năm dương lịch. Trường hợp ghi theo thứ tự khác thì phải có chú thích thứ tự đó bằng tiếng Việt.
Mỗi số chỉ ngày, chỉ tháng, chỉ năm ghi bằng hai chữ số, được phép ghi số chỉ năm bằng bốn chữ số. Số chỉ ngày, tháng, năm của một mốc thời gian phải ghi cùng một dòng.
Trường hợp quy định ghi tháng sản xuất thì ghi theo thứ tự tháng, năm của năm dương lịch.
Trường hợp quy định ghi năm sản xuất thì ghi bốn chữ số chỉ năm của năm dương lịch.
“ngày sản xuất”, “hạn sử dụng” hoặc “hạn dùng” ghi trên nhãn được ghi đầy đủ hoặc ghi tắt bằng chữ in hoa là: “NSX”, “HSD” hoặc “HD”.
Trường hợp hàng hóa bắt buộc phải ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng theo quy định tại Phụ lục I của Nghị định này mà nhãn hàng hóa đã ghi ngày sản xuất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì hạn sử dụng được phép ghi là khoảng thời gian kể từ ngày sản xuất và ngược lại nếu nhãn hàng hóa đã ghi hạn sử dụng thì ngày sản xuất được phép ghi là khoảng thời gian trước hạn sử dụng.
Đối với hàng hóa được san chia, sang chiết, nạp, đóng gói lại phải thể hiện ngày san chia, sang chiết, nạp, đóng gói lại và hạn sử dụng phải được tính từ ngày sản xuất được thể hiện trên nhãn gốc.
Cách ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng được quy định cụ thể tại Mục 1 Phụ lục III của Nghị định này.
Hàng hóa có cách ghi mốc thời gian khác với quy định tại khoản 1 Điều này quy định tại Mục 2 Phụ lục III của Nghị định này.”

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan