Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng năm 2022

Hiện nay, kinh tế ngày càng phát triển, đồng thời nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu ngày càng tăng. Đặc biệt phải kể đến Thành phố Hải Phòng. Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, là nơi phát triển mạnh về nền kinh tế. Với điều kiện thuận lợi, Hải Phòng là nơi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư chọn là trụ sở doanh nghiệp, lập nên các chi nhánh, văn phòng đại diện,… Việc đăng ký thương hiệu là một việc làm thiết thực và cần thiết của mỗi doanh nghiệp trong việc bảo hộ cho tài sản sở hữu trí tuệ của mình. Vậy để đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng như thế nào? Hãy tham khảo Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng nhanh chóng của chúng tôi, hy vọng được giúp đỡ cho bạn.

Căn cứ pháp lý

 • Luật sở hữu trí tuệ năm 2009 sửa đổi, bổ sung năm 2019

Hiểu như thế nào về đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Trên thực tế, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam không quy định về “thương hiệu”. Mặc dù đây là một thuật ngữ phổ biến và được nhắc đến rất nhiều hiện nay. Thương hiệu có thể hiểu theo nghĩa rộng, bao gồm tổng hợp sự đánh giá, ghi nhận của người tiêu dùng đối với sản phẩm/dịch vụ trên thị trường. Nó không chỉ gồm tên thương hiệu mà còn là sự tưởng tượng và cái nhìn vô hình mà người tiêu dùng gắn lên hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp.

Trong quá trình kinh doanh, hoạt động, doanh nghiệp nào cũng muốn quảng bá, marketing sản phẩm/dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Khi đó, những hoạt động quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp chính là một trong những bước góp phần xây dựng “hình ảnh vô hình”, “cá tính”, “giá trị” cho mình. Mà tổng thể những yếu tố trên có thể coi là thương hiệu doanh nghiệp. Một thương hiệu tồn tại càng lâu thì tỷ lệ thuận với số người biết đến và tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ càng lớn.

Thương hiệu” bản chất là nhãn hiệu hàng hóa/dịch vụ là tài sản thuộc quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Còn việc “Đăng ký bảo hộ thương hiệu” được hiểu là nộp đơn yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền – Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Văn bằng bảo hộ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ sở hữu thương hiệu, là cơ sở để ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu công nghiệp của các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Khi đăng ký thương hiệu, bạn sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện. Theo đó, không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng thương hiệu tương tự như bạn, trong cùng lĩnh vực. Điều này giúp sản phẩm của bạn là độc quyền trên thị trường. Góp phần hạn chế tối đa sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.

Việc nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn việc doanh nghiệp đối thủ sử dụng thương hiệu đó để gây nhầm lẫn; hoặc thu lợi từ nhãn hiệu đã đăng ký. Trường hợp doanh nghiệp nào đó vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn thì có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường.

Một trong những lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế phát triển như hiện nay, đó là việc doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu của mình. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp; bên cạnh việc thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với khách hàng; mà doanh nghiệp còn có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua nhà tại Hải Phòng

Trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Theo quy định, để đăng ký bảo hộ thương hiệu, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm có:

 • Thông tin của người nộp đơn: tên đầy đủ, địa chỉ, quốc tịch.
 • Bản mô tả logo (nhãn hiệu): ý nghĩa, màu sắc, phần dịch từ tiếng nước ngoài ra tiếng Việt nếu nhãn hiệu có chữ nước ngoài
 • Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đã được phân nhóm theo bảng danh mục phân loại Quốc tế.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh dùng để phân nhóm sản phẩm
 • Mẫu nhãn hiệu: 09 mẫu

Thời gian để được cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu là 12 tháng. Trong đó được chia thành các giai đoạn: giai đoạn thẩm định hình thức 01 tháng; đăng công báo sở hữu trí tuệ 02 tháng; giai đoạn thẩm định nội dung 06 tháng, sau đó nếu không có ai phản đối, nhãn hiệu đăng ký sẽ được cấp giấy chứng nhận trong vòng 01 tháng.

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền tại Hải Phòng

Để đăng ký thương hiệu độc quyền, các cá nhân/doanh nghiệp cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Tra cứu sự trùng lặp của thương hiệu cần bảo hộ

Bước 2: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông báo kết quả đơn hợp lệ hình thức hay không

Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 5: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn

Bước 6: Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ

 • Nếu văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn cần đóng phí cấp văn bằng trong thời hạn. Khoảng 2 tháng sẽ nhận được văn bằng bảo hộ.
 • Nếu bị từ chối cấp bằng, nếu chủ đơn thấy chưa thỏa đáng có thể làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình.

Các phương thức nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng

Người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

Phương thức nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

 • Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Do Hải phòng thuộc khu vực miền Bắc vì vậy đơn đăng ký sẽ được nộp trực tiếp tại Trụ sở Hà Nội ở quận Thanh Xuân.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

Phương thức nộp đơn trực tuyến

Điều kiện để nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà đất tại Hải Phòng

Trình tự nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định.

 • Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận.
 • Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.
Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng
Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng

Lệ phí đăng ký bảo hộ thương hiệu

Các khoản phí nào phải nộp khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền?

Khi khai nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bạn có thể thấy list các khoản phí phải nộp theo yêu cầu của người đăng ký nhãn hiệu bao gồm: Lệ phí nộp đơn; Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên; Phí công bố đơn; Phí tra cứu phục vụ việc thẩm định đơn; Phí tra cứu phục vụ việc thẩm định đơn cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi ); Phí thẩm định đơn; Phí thẩm định đơn cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi).

Lệ phí đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật sư Hải Phòng

Đến với Luật sư Hải Phòng, bạn sẽ được giải quyết tất cả những thắc mắc, vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh chóng và chính xác nhất. Vấn đề bảo hộ thương hiệu là thủ tục quan trọng và cần thiết của mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên vẫn có nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp chưa nắm chắc được quy trình, thủ tục và hồ sơ giấy tờ liên quan. Luật sư Hải Phòng với đội ngũ Luật Sư có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng đăng ký bảo hộ thương hiệu và xử lý các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu của doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật sư Hải Phòng. Nếu bạn đang gặp khó khăn, rắc rối trong việc giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng.

Khi sử dụng Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng. Luật sư Hải Phòng sẽ thực hiện:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu;
 • Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến hồ sơ, các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện quý khách hàng thực hiện giải quyết tranh chấp liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu;
 • Đại diện quyền lợi của khách hàng khi phát sinh tranh chấp liên quan;
 • Tra cứu, cung cấp thông tin về việc sử dụng và đăng ký thương hiệu;
 • Khi sử dịch vụ, các luật sư có thể tư vấn, trao đổi và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Góp phần để quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở tại Hải Phòng

Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật sư Hải Phòng?

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ, Luật sư Hải Phòng sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Hải Phòng có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Hải Phòng sẽ bảo mật 100%.

Video Luật sư Hải Phòng giải đáp thắc mắc về đăng ký bảo hộ thương hiệu

Video Luật sư Hải Phòng giải đáp thắc mắc về đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn về vấn đề “Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Hải Phòng” của Luật sư Hải Phòng Chúng tôi hy vọng rằng những kiến thức chúng tôi chia sẽ sẽ có ích cho bạn đọc trong công việc và cuộc sống.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ về Hợp thức hóa lãnh sự, Sáp nhập doanh nghiệp, Giải thể công ty, Xác nhận tình trạng hôn nhân, Thành lập công ty, Đổi tên giấy khai sinh,…. Hãy liên hệ ngay tới Luật sư Hải Phòng để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh nhất. Hotline: : 0833.102.102.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu thế nào?

Bước 1: Truy cập vào thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ với đường link http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php
Bước 2: Tạo truy vấn tìm kiếm cho chính nhãn hiệu
Có các trường tìm kiếm để cho bạn lựa chọn như
+ Tên của nhãn hiệu tìm kiếm
+ Nhóm sản phẩm hay dịch vụ
+ Tên sản phẩm hoặc dịch vụ
+ Tên chủ sở hữu, người đăng ký
+ Địa chỉ của chủ sở hữu
+ Ngày cần nộp đơn
+ Ngày xác nhận cấp bằng
+ Mã quốc gia từ người nộp
+ Mã tỉnh từ người nộp

Bước 3: Nhấp vào ô tìm kiếm
Bước 4: Nhấn vào đơn bất kỳ để có thể xem chi tiết

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Mỗi sản phẩm, dịch vụ là bao tâm huyết, chất xám của những người chủ doanh nghiệp. Chính vì thế, đăng ký bảo hộ thương hiệu là tạo điều kiện để doanh nghiệp bảo vệ chính mình trước những vấn đề tiêu cực trong kinh doanh. Bảo hộ thương hiệu đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp:
Thứ nhất, bảo hộ thương hiệu là xây dựng công cụ pháp lý trong bảo hộ độc quyền thương hiệu.
Thứ hai, bảo hộ thương hiệu có tác dụng phòng ngừa rủi ro xâm phạm sở hữu trí tuệ.
Thứ ba, bảo hộ thương hiệu giúp gia tăng giá trị hàng hoá/dịch vụ cho doanh nghiệp. 
Thứ tư, bảo hộ thương hiệu giúp nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường. 

Phải làm như thế nào khi Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu hết hiệu lực?

Khi Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu tiếp tục gia hạn. Theo quy định, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ.

5/5 - (6 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

Trả lời