Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng trọn gói từ A-Z

Thành phố Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Đây là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam. Hải Phòng còn được du khách biết đến là địa danh nổi tiếng với những sản phẩm nổi tiếng như bánh đa cua Hải Phòng, bánh mì cay Hải Phòng, bánh trung thu Đông Phương, mực khô Cát Bà,…. Với mong muốn đưa các sản phẩm này của Hải Phòng có mặt trên phạm vi cả nước thì vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một thủ tục rất được quan tâm. Vậy để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng như thế nào? Hãy tham khảo Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng nhanh chóng, trọn gói của chúng tôi, hy vọng được giúp đỡ cho bạn.

Căn cứ pháp lý

 • Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2019
 • Nghị định 105/2006/NĐ-CP

Thế nào là nhãn hiệu?

Theo Khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi năm 2019 quy định: Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu được hiểu là dấu hiệu có khả năng phân biệt dùng để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ do một doanh nghiệp sản xuất, cung cấp với những hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác. Bất kỳ chữ cái, từ ngữ, chữ số, hình vẽ, màu sắc, hình ảnh, sự sắp đặt, tiêu đề quảng cáo, nhãn hàng hoặc sự kết hợp của các dấu hiệu kể trên được sử dụng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các công ty khác nhau có thể được coi là nhãn hiệu.

Nhãn hiệu trên thực tế bao gồm nhiều loại khác nhau, dựa trên những đặc điểm tính chất riêng có thể phân biệt được, nhãn hiệu tại Việt Nam được phân loại như sau:

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hóa, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hiểu như thế nào về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ để nhãn hiệu được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam bao gồm các bước

(i) Tra cứu nhãn hiệu

(ii) Nộp đơn đăng ký

(iii) Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu

(iv) Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu rất quan trọng và là biện pháp cần thiết để giúp chủ sở hữu có thể được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện tại cơ quan chức năng thông qua thủ tục hành chính do chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người/tổ chức được chủ sở hữu nhãn hiệu ủy quyền thực hiên.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Hải Phòng năm 2022 trọn gói, giá rẻ

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện; để hợp pháp hóa quyền sở hữu nhãn hiệu và có thể công khai về quyền sở hữu nhãn hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đăng ký nhãn hiệu là một phương thức giúp công bố nhãn hiệu tới công chúng. Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố; một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp cận với nhãn hiệu. Qua đó khách hàng có thể nhận diện được nhãn hiệu của bạn; với những nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

Đối tượng nào được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng?

Tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ quy định các chủ thể được đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu bao gồm:

 • Tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa, dịch vụ do mình sản xuất, cung cấp;
 • Tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại hợp pháp đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất (với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký nhãn hiệu đó);
 • Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp (đăng ký nhãn hiệu tập thể);
 • Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ (đăng ký nhãn hiệu chứng nhận);
 • Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký cùng một nhãn hiệu.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những bước quan trọng; và được thực hiện đầu tiên khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Bộ hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật cần có:

 • Tờ khai đăng ký (theo mẫu của Bộ khoa học công nghệ ban hành).
 • Mẫu nhãn hiệu (In kích cỡ 5cm x 5cm, 8 bản)
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký.
 • Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục (nếu ủy quyền cho người khác thực hiện).
 • Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn.
 • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu (Gồm: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu).
 • Giấy Đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu nhãn hiệu (đối với trường hợp đăng ký dưới sở hữu của công ty).

Trình tự đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp; hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Thẩm định hình thức hồ sơ

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn; từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không

+ Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn; trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận. Trong vòng 2 tháng nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót; sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu; không có ý kiến phản đối; ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 3: Công bố đơn hợp

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ; đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Thời hạn công bố là 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ.

Bước 4: Thẩm định nội dung hồ sơ

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ; qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Khi hồ sơ đầy đủ giấy tờ, tài liệu, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định hình thức của đơn. Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn; từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không. Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức trong thời hạn một tháng; kể từ ngày nộp đơn và có thể bị kéo dài.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp trích lục khai sinh tại Hải Phòng

Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Sau quá trình thẩm định nội dung, nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định thì sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không thì sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu có thời hạn là 12 tháng.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng
Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đối tượng khi tiến hành nộp hồ sơ, đối tượng có thể chọn một trong hai phương thức nộp như sau:

Nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Cục sở hữu trí tuệ. Có ba địa điểm chính để nộp trực tiếp gồm:

 • Trụ sở tại Hà Nội: số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
 • Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Do Hải phòng thuộc khu vực miền Bắc vì vậy đơn đăng ký sẽ được nộp trực tiếp tại Trụ sở Hà Nội ở quận Thanh Xuân.

Nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến http://www.noip.gov.vn/

Lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng

Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu gồm:

 • Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi): 75.000 đồng
 • Lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí (mỗi lần được phép gia hạn): 60.000 đồng

Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Phí thẩm định về đăng ký nhãn hiệu

 • Phí thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu; yêu cầu sửa đổi thu hẹp phạm vi bảo hộ; để giải quyết khiếu nại (đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có đến 6 sản phẩm/dịch vụ) là 550.000 đồng
 • Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm; phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi là 120.000 đồng.
 • Phí phân loại quốc tế về hàng hóa; dịch vụ đối với nhãn hiệu (cho mỗi nhóm có không quá 6 sản phẩm/dịch vụ) là 100.000 đồng.
 • Nếu mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ; phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi là 20.000 đồng.

Phí giải quyết yêu cầu phản đối đơn về nhãn hiệu

Phí giải quyết yêu cầu phản đối cấp Văn bằng bảo hộ của người thứ ba (đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm) là 550.000 đồng.

Phí công bố, đăng bạ thông tin nhãn hiệu

 • Phí công bố thông tin về nhãn hiệu là 120.000 đồng.
 • Phí đăng bạ thông tin về nhãn hiệu là 120.000 đồng.

Phí sử dụng Văn bằng bảo hộ

 • Phí sử dụng Văn bằng bảo hộ: đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ cho 10 năm là 700.000 đồng.

Phí thẩm định đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

 • Phí thực hiện thủ tục đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam – không bao gồm các khoản phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế là 2.000.000 đồng.
 • Phí thẩm định sửa đổi, chuyển nhượng, gia hạn, mở rộng lãnh thổ, hạn chế danh mục sản phẩm, chấm dứt, huỷ bỏ hiệu lực nhãn hiệu đăng ký quốc tế có nguồn gốc Việt Nam là 1.000.000 đồng.

Trên đây là lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu bạn có yêu cầu cơ quan cơ thẩm quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho bạn thì cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ; đồng thời chuẩn bị một khoảng chi phí nhất định nếu có yêu cầu đươc kiệt kê bên trên.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư Hải Phòng

Luật sư Hải Phòng là một đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Việc bảo hộ nhãn hiệu diễn ra ngày càng phổ biến nhưng vẫn còn nhiều trường hợp chủ doanh nghiệp không có đầy đủ kiến thức về pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung và thủ tục, trình tự đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nói riêng. Nếu bạn đang gặp khó khăn, rắc rối trong việc giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng.

Có thể bạn quan tâm  Có tiền án có làm hồ sơ xin việc được không năm 2022?

Khi sử dụng Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng. Luật sư Hải Phòng sẽ thực hiện:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Đại diện quý khách hàng thực hiện giải quyết tranh chấp liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Đại diện quyền lợi của khách hàng khi phát sinh tranh chấp liên quan;
 • Khi sử dịch vụ, các luật sư có thể tư vấn, trao đổi và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Góp phần để quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư Hải Phòng

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ, Luật sư Hải Phòng sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Hải Phòng có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Hải Phòng sẽ bảo mật 100%.

Video Luật sư Hải Phòng giải đáp thắc mắc về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Video Luật sư Hải Phòng giải đáp thắc mắc về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn về vấn đề “Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hải Phòng” của Luật sư Hải Phòng Chúng tôi hy vọng rằng những kiến thức chúng tôi chia sẽ sẽ có ích cho bạn đọc trong công việc và cuộc sống.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ về Sáp nhập doanh nghiệp, Giải thể công ty, Mã số thuế cá nhân, Xác nhận tình trạng hôn nhân, Thành lập công ty, Đổi tên giấy khai sinh,…. Hãy liên hệ ngay tới Luật sư Hải Phòng để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh nhất. Hotline: : 0833.102.102.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu không?

Cá nhân có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Bởi trong đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngoài phần doanh nghiệp ra còn có thông tin cá nhân. Bạn có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Điều kiện mà nhãn hiệu phải đáp ứng để được bảo hộ?

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:
– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
– Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Phí tra cứu thông tin về nhãn hiệu tại Hải Phòng?

Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định, giải quyết khiếu nại và các công việc khác trong phạm vi trách nhiệm (đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có đến 6 sản phẩm/dịch vụ); tra cứu nhãn hiệu liên kết phục vụ việc thẩm định Hồ sơ đăng ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp (mỗi văn bằng bảo hộ) đối với nhãn hiệu là 180.000 đồng.
Nếu đối tượng tra cứu là nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi là 30.000 đồng.

5/5 - (6 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

Trả lời