Năm 2023 kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì?

Xin chào Luật sư. Nhận thấy rằng hiện nay nhu cầu tham gia luyện tập và thi đấu đối với môn thể thao vua ngày càng gia tăng, phía bên cạnh nhà tôi có một khu đất rộng để trống đã lâu nên tôi muốn thuê lại để làm sân đá bóng. Tôi có thắc mắc rằng khi kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì? Nếu việc kinh doanh này cần giấy phép thì tôi sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá ra sao? Hiện tại tôi khá hoang mang và cũng muốn triển khai nhanh việc kinh doanh này, mong được Luật sư hỗ trợ, tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật sư Hải Phòng. Tại nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nêu trên của bạn. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích đến độc giả.

Căn cứ pháp lý

  • Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL
  • Nghị định 36/2019/NĐ-CP

Có nên đầu tư sân bóng đá nhân tạo hay không?

Với tần suất khai thác lớn, khả năng thu hồi vốn nhanh và lợi nhuận kinh doanh tối ưu, sân bóng nhân tạo sẽ là giải pháp hoàn hảo cho chủ đầu tư khi có nhu cầu kinh doanh và khai thác lợi nhuận sân bóng.

Thị trường đầu tư tiềm năng

Có thể nói, bóng đá là môn thể thao vua không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp rèn luyện sức khỏe rất tốt, phù hợp với mọi khách hàng yêu thích thể thao. Cùng với đó, bóng đá cũng được xem là cầu nối gắn kết tinh thần đồng đội, thường xuyên được người chơi lựa chọn để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Vì vậy, lựa chọn đầu tư kinh doanh sân cỏ sẽ là quyết định sáng suốt và không bao giờ lỗ mốt với những chủ đầu tư yêu thích mạo hiểm.

Thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận kinh doanh tối ưu

Với hiệu suất khai thác lên đến 6 – 7h/ngày, sân bóng cỏ nhân tạo sẽ giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian thu hồi vốn chỉ từ 1 – 2 năm, từ đó nhận được lợi nhuận kinh doanh tiềm năng ở những năm tiếp theo. Mặt khác, ngoài kinh doanh sân cỏ, chủ đầu tư cũng có thể kết hợp các dịch vụ phụ trợ đi kèm như cho thuê quần áo, căng tin, cafe sân bóng,… đảm bảo tối ưu hóa lợi nhuận tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm  Làm mất thẻ Đảng viên bị kỷ luật như thế nào năm 2022?

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp

Sở hữu độ bền vượt trội, tuổi thọ khai thác lên đến 7 – 8 năm và không quá ảnh hưởng bởi tác động của điều kiện thời tiết, sân bóng cỏ nhân tạo sẽ giúp chủ đầu tư không cần phải lo lắng về chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cũng như thay mới.

Đặc biệt, cỏ nhân tạo sân bóng với chất liệu nhựa PE, PP cao cấp, chủ đầu tư sẽ không phải tốn quá nhiều công sức và thời gian chăm sóc, từ đó tiết kiệm chi phí chăm sóc, bảo dưỡng tối ưu nhất.

Kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện về cơ sở vật chất kinh doanh sân bóng đá

Theo Điều 3 Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL thì điều kiện về cơ sở vật chất kinh doanh sân bóng đá như sau:

Kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì?
Kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì?

– Mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: có tự nhiên, có nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp.

– Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

– Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.

– Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m.

– Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.

– Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng ít nhất là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc.

– Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

– Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn Bóng đá.

– Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng tham gia tập luyện; các đối tượng không được tham gia tập luyện; trang phục khi tham gia tập luyện; các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Có thể bạn quan tâm  Thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2023

Điều kiện về trang thiết bị kinh doanh sân bóng đá

Theo Điều 4 Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL thì điều kiện về trang thiết bị kinh doanh sân bóng đá như sau:

– Trang thiết bị tập luyện:

+  Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. Cột cầu môn tròn, không gây nguy hiểm cho người tập luyện, thi đấu bóng đá.

+ Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

– Trang thiết bị thi đấu môn Bóng đá phải bảo đảm theo quy định của Luật thi đấu Bóng đá.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá

Theo Điều 19 Nghị định 36/2019/NĐ-CP thì hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá như sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 36/2019/NĐ-CP.

– Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 36/2019/NĐ-CP. 

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá

Theo Điều 20 Nghị định 36/2019/NĐ-CP quy định về thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá như sau:

– Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc UBND cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

– Cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc UBND cấp tỉnh cấp cho doanh nghiệp giấy tiếp nhận hồ sơ. 

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Việc kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp được thực hiện thông qua bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh về các nội dung sau:

+ Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

+ Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao.

Có thể bạn quan tâm  Trường hợp NLĐ có thể bị đuổi việc ngay tức khắc năm 2023

– Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc qua đường bưu điện, qua mạng điện tử.

Thông tin liên hệ

Luật sư Hải Phòng sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Kinh doanh sân bóng đá nhân tạo cần đáp ứng điều kiện gì?” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là trình tự thủ tục đăng ký bản quyền tác giả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833102102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Mật độ tập luyện khi kinh doanh sân bóng đá nhân tạo như thế nào?

Mật độ tập luyện trên sân bóng đá bảo đảm ít nhất 25m2/người tập.

Người hướng dẫn tập luyện thể thao môn bóng đá cần đáp ứng điều kiện gì?

Người hướng dẫn tập luyện thể thao môn bóng đá phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:
Là huấn luyện viên hoặc là vận động viên phải có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương sao cho phù hợp với hoạt động bóng đá đăng ký kinh doanh;
Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động bóng đá đăng ký kinh doanh;
Đã được tập huấn về chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giá cho thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay là bao nhiêu?

Cũng phải được cân nhắc tùy theo từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực. Chiến lược giá luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh, cụ thể là kinh doanh dịch vụ. Bạn có thể thu giá cao nếu chứng tỏ được dịch vụ của mình là chu đáo và địa thế kinh doanh của mình là tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

Trả lời