Mẫu hợp đồng cam kết chất lượng sản phẩm mới năm 2023

Có thể thấy rằng khi khách hàng lựa chọn một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó thì chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Chất lượng sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được các rủi ro, nâng tầm thương hiệu hay giảm những tổn thất, chi phí không mong muốn. Vậy chi tiết chất lượng sản phẩm được hiểu là như thế nào? Các tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm hiện nay bao gồm những tiêu chí nào? Hãy cùng Luật sư Hải Phòng tìm hiểu về vấn đề này tại nội dung bài viết “Mẫu hợp đồng cam kết chất lượng sản phẩm mới năm 2023” sau đây.

Chất lượng sản phẩm là gì?

Chất lượng sản phẩm là tập hợp những thuộc tính, đặc điểm của sản phẩm, đáp ứng được yêu cầu đặt ra của nhà sản xuất và người tiêu dùng, làm cho sản phẩm có giá trị sử dụng. Có những thuộc tính của sản phẩm có thể đo lường, so sánh bằng hệ thống thông số kỹ thuật và cũng có những đặc điểm không thể định lượng được một cách chính xác.

Chất lượng sản phẩm có thể được xem xét theo ba quan điểm khác nhau:

 • Khách hàng: Chất lượng sản phẩm cho người mua sẽ đề cập đến sự hấp dẫn, chức năng, độ bền và độ tin cậy của sản phẩm.
 • Nhà sản xuất: Chất lượng sẽ được xem là kỹ thuật, loại nguyên liệu thô được sử dụng và thực hành đóng gói được sử dụng trong sản xuất hàng hóa cụ thể.
 • Sản phẩm: Đây là một thử nghiệm khách quan về độ bền và độ tin cậy của sản phẩm.

Vai trò của chất lượng sản phẩm như thế nào? 

Việc đảm bảo chất lượng sản phẩm có vai trò đặc biệt quan trọng. Không chỉ đối với Doanh nghiệp, chất lượng của sản phẩm đem lại ý nghĩa rất lớn đối với thị trường.

Vai trò của chất lượng sản phẩm đối với doanh nghiệp

Sản phẩm chính là linh hồn của của các doanh nghiệp. Vì thế, chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm là một trong những nhiệm vụ của bộ phận Quản trị chất lượng sản phẩm, Quản trị bán hàng.

Có thể bạn quan tâm  Mẫu giấy cam kết chịu trách nhiệm cập nhật mới năm 2023

Tùy vào sản phẩm sẽ có những thuộc tính chất lượng khác nhau, nếu doanh nghiệp biết khai thác tốt thì đây chính là một điểm mạnh để trở thành lợi thế cạnh tranh với các đối thủ. Ngược lại, sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, hình ảnh và doanh số bán hàng của công ty.

Chất lượng sản phẩm tốt còn tác động tích cực đền tình hình chung của xã hội, làm tăng chất lượng đời sống của người dân.

Vai trò của chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng

Chất lượng sản phẩm cũng rất quan trọng đối với người tiêu dùng. Họ sẵn sàng trả giá cao nhưng đổi lại, họ mong đợi những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Nếu họ không hài lòng với chất lượng sản phẩm của công ty, họ sẽ mua của đối thủ cạnh tranh. Ngày nay, các sản phẩm quốc tế chất lượng rất tốt đã có mặt trên thị trường trong nước. Vì vậy, nếu các doanh nghiệp trong nước không nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, họ sẽ khó tồn tại trên thị trường.

Chất lượng sản phẩm có vai trò quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm thể hiện sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Sản phẩm có sức cạnh tranh lớn sẽ được tiêu thụ nhiều làm tăng thu nhập cho doanh nghiệp và có ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản vô hình của doanh nghiệp trên thị trường.

Tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm hiện nay như thế nào?

Sau đây là 5 tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm quan trọng mà Doanh nghiệp cần biết:

Tính năng hoạt động 

Tính năng hoạt động là một trong 5 tiêu chí đánh giá chất lượng mà Doanh nghiệp cần nắm. Tiêu chuẩn này được sử dụng bởi:

 • Người dùng có nhiều nhu cầu khác nhau: đã biết và chưa biết, phức tạp và đơn giản, hữu hình và vô hình,… nhưng mọi sản phẩm cần giải quyết được một trong những nhu cầu đó.
 • Sản phẩm phải giải quyết được vấn đề cho người dùng thì mọi thứ mới có ý nghĩa. Không ai muốn bỏ tiền ra mua một sản phẩm không hề có tác dụng.

Đặc tính 

Yếu tố tiếp theo trong 5 tiêu chí đánh giá chất lượng phải kể đến đó chính là Đặc tính sản phẩm. Tiêu chuẩn này được lý giải bởi:

 • Các sản phẩm có đặc tính được giải thích dễ dàng chỉ trong một vài câu có thể tiếp cận các thị trường rộng lớn hơn.
 • Các sản phẩm yêu cầu bạn phải có trình độ cao để hiểu lợi ích sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề rất thực tế, nhưng có thể số lượng người dùng sẽ bị hạn chế và phải đầu tư rất nhiều vào việc tìm hiểu thị trường.
Có thể bạn quan tâm  Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất mới năm 2023
Mẫu hợp đồng cam kết chất lượng sản phẩm mới năm 2023

Độ tin cậy

Sử dụng Độ tin cậy để đánh giá chất lượng sản phẩm bởi:

 • Độ tin cậy cho biết sản phẩm này duy trì mức chất lượng ban đầu theo thời gian tốt như thế nào, thông qua các điều kiện khác nhau.
 • Độ tin cậy được là 1 trong 5 tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm được định nghĩa là “chất lượng thay đổi như thế nào theo thời gian.”

Sự an toàn

Tiêu chí thứ 4 để đánh giá chất lượng sản phẩm đó chính là Sự an toàn. Đây là một yếu tố cốt lõi và quan trọng mà bất cứ sản phẩm nào cũng cần phải đạt được.

 • Sản phẩm an toàn là sản phẩm không cung cấp rủi ro hoặc mức rủi ro tối thiểu có thể chấp nhận được, có thể tính trước các cách sử dụng hàng hoá theo cách thông thường và có thể duy trì mức độ bảo vệ cao cho người tiêu dùng.
 • Sản phẩm được xem là an toàn được xem xét thông qua tất cả các đặc tính của sản phẩm, cách trình bày, ảnh hưởng của sản phẩm đối với các sản phẩm khác và nguy cơ đối với người tiêu dùng khi sử dụng.

Độ bền và thẩm mỹ

Tiêu chí cuối cùng trong 5 tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm chính là Độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm:

 • Độ bền có thể được định nghĩa là tuổi thọ, thời lượng sử dụng mà một sản phẩm nhận được từ lúc được sử dụng đến khi nó bị hỏng và việc thay thế được ưu tiên hơn là tiếp tục sửa chữa.
 • Tính thẩm mỹ bao gồm hình dáng, cảm giác, âm thanh, mùi vị của sản phẩm rõ ràng là vấn đề thuộc về sở thích cá nhân.

Mẫu hợp đồng cam kết chất lượng sản phẩm mới năm 2023

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [17.29 KB]

Thông tin liên hệ:

Trên đây là nội dung liên quan đến vấn đề “Mẫu hợp đồng cam kết chất lượng sản phẩm mới năm 2023“. Nếu quý khách hàng đang có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc đến dịch vụ pháp lý như Đơn phương ly hôn cần được giải đáp, các Luật sư, luật gia chuyên môn sẽ tư vấn, giúp đỡ tận tình, hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 0833102102 để được tư vấn nhanh chóng, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm  Mẫu đơn xin học bổng mới năm 2023

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Thấu hiểu chất lượng sản phẩm là gì?

Chất lượng sản phẩm có liên quan đến việc đáp ứng một tập hợp các thông số kỹ thuật được xác định trước. Vì vậy mà các nhà sản xuất nhà cung cấp dịch vụ tạo ra các sản phẩm có đặc tính thỏa mãn với thông số kỹ thuật được xác định bằng số đạt được chất lượng.
Chất lượng sản phẩm có thể là làm hài lòng khách hàng của doanh nghiệp. Làm như vậy doanh nghiệp sẽ đảm bảo cung ứng sản phẩm đạt chất lượng ổn định và đáp ứng được yêu cầu, thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.  

Phân loại chất lượng sản phẩm như thế nào?

Chất lượng sản phẩm được phân thành 4 loại khác nhau, mỗi loại chất lượng sản phẩm sẽ có các đặc điểm được đánh giá riêng, cụ thể như:
Chất lượng sản phẩm căn cứ vào mục tiêu cần đạt được bao gồm chất lượng thiết kế và tuân thủ nguyên tắc thiết kế.
Chất lượng sản phẩm căn cứ vào quy định hiện có bao gồm chất lượng chuẩn, chất lượng cho phép và chất lượng thực tế.
Chất lượng sản phẩm căn cứ vào giá trị hướng tới bao gồm chất lượng tuyệt hảo và chất lượng tối ưu.
Chất lượng sản phẩm căn cứ vào thành phần cấu thành trong sản phẩm.

Những yếu tố bên ngoài tác động đến chất lượng sản phẩm là gì?

Yếu tố thị trường: Thị trường sẽ cho ta biết được sự kỳ vọng của khách hàng về chất lượng và mức độ sẵn sàng chi trả của họ. Bên cạnh đó, khảo sát thị trường sẽ cho bạn biết được mức độ chung về chất lượng sản phẩm là gì để có thể cải thiện sản phẩm của mình.
Sự phát triển của khoa học hiện đại: Nếu doanh nghiệp sử dụng máy móc tự động để sản xuất thì cần đảm bảo được sản phẩm đầu ra đồng nhất về chất lượng. Đây chính là động lực để nâng cao trình độ sản xuất ở chất lượng sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan