Dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu tại Hải Phòng

Xin chào Luật sư Hải Phòng. Tôi là Hải Anh, hiện đang chủ một quán trà sữa đã đăng ký có nhãn hiệu riêng tại Thành phố Hải Phòng. Từ lúc mở quán cho đến nay, có rất nhiều khách hàng đến uống và để lại cảm nhận về trà sữa của tôi rất tốt, họ nhận xét trà sữa ngon và có hình thức đặc biệt khác hẳn với các quán khác. Chính vì lý do đó, nên tôi muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình, mở thêm nhiều chi nhánh, cơ sở ở các tỉnh khác nữa. Vậy, Luật sư cho tôi hỏi: Trường hợp tôi muốn ủy quyền sử dụng nhãn hiệu cho tổ chức, cá nhân khác thì phải thực hiện thủ tục như thế nào? Rất mong được Luật sư hồi đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi và tin tưởng vào dịch vụ tư vấn của Luật sư Hải Phòng chúng tôi. Dưới đây là bài viết tư vấn về Dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu tại Hải Phòng. Luật sư Hải Phòng xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Căn cứ pháp lý

 • Văn bản hợp nhất 07/VBHN-VPQH 2019

Hiểu như thế nào là ủy quyền sử dụng nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Điều 141 Luật Sở hữu trí tuệ quy định cụ thể:

Chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là việc chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thuộc phạm vi quyền sử dụng của mình.”

Như vậy, việc ủy quyền sử dụng nhãn hiệu có thể hiểu là việc chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép các chủ thể khác được sử dụng nhãn hiệu trong phạm vi quyền sử dụng của mình trên một vùng lãnh thổ xác định và trong một khoảng thời gian nhất định theo thỏa thuận của các bên. Việc xác định chủ sở hữu nhãn hiệu được căn cứ dựa trên Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ. Nói cách khác, để có thể tiến hành việc chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu, chủ sở hữu phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để xác lập quyền sở hữu hợp pháp cho mình.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ tư vấn thủ tục báo mất sổ đỏ tại Hải Phòng nhanh chóng, uy tín

Việc chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản (hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp).

Tải về mẫu giấy ủy quyền sử dụng nhãn hiệu

Hướng dẫn cách điền thông tin giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định tại khoản 4.2 Điều 4 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN Hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, việc ủy quyền đại diện và thực hiện ủy quyền đại diện tiến hành các thủ tục đăng ký sở hữu công nghiệp phải phù hợp với quy định của pháp luật về ủy quyền và trong mẫu giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

 • Tên (họ tên), địa chỉ đầy đủ của bên uỷ quyền và bên được uỷ quyền;
 • Tên (họ tên), địa chỉ đầy đủ của bên nhận thay thế uỷ quyền hoặc bên nhận tái uỷ quyền (nếu có);
 • Phạm vi uỷ quyền, khối lượng công việc được uỷ quyền;
 • Thời hạn uỷ quyền (giấy uỷ quyền không có thời hạn chỉ chấm dứt hiệu lực khi bên uỷ quyền tuyên bố chấm dứt uỷ quyền);
 • Ngày ký giấy uỷ quyền;
 • Chữ ký (ghi rõ họ tên, chức vụ và con dấu, nếu có) của người đại diện hợp pháp của bên uỷ quyền (và của bên nhận thay thế uỷ quyền, bên nhận tái uỷ quyền, nếu có).

Như vậy, giấy ủy quyền tiến hành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp này phải có đầy đủ những nội dung nêu trên để đảm bảo giấy ủy quyền là hợp lệ và có giá trị pháp lý.

Hướng dẫn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu tại Hải Phòng

Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữ công nghiệp nói chung, chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu nói riêng bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định.
 • Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng.
 • Bản gốc văn bằng bảo hộ đối với trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với nhãn hiệu)
 •  Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, văn bản giải trình lý do không đồng ý của bất kỳ đồng chủ sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu quyền sở hữu công nghiệp thuộc sở hữu chung.
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.
 • Giấy ủy quyền nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện.

Thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa

Thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu hay còn gọi là thủ tục chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu như sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ đăng ký nộp tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc tại các Văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế đất tại Hải Phòng

Bước 2: Xử lý hồ sơ

+ Trong trường hợp hồ sơ có thiếu sót. Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối đăng ký hợp đồng, nêu rõ các thiếu sót của hồ sơ, ấn định thời hạn 02 tháng.

+ Nếu hồ sơ không có thiếu sót. Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp.

Bước 3: Kết quả thực hiện thủ tục tại Cục Sở hữu trí tuệ:

 • Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định về việc đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu, cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp, hoặc:
 • Quyết định về việc từ chối đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu. Trả Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển quyền cho Người nộp đơn.
Dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu tại Hải Phòng
Dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu tại Hải Phòng

Lệ phí làm thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu tại Hải Phòng là bao nhiêu?

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu: 120.000 đồng/đơn.

Phí thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng: 230.000 đồng/Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Phí công bố Quyết định ghi nhận chuyển quyền sử dụng: 120.000 đồng/đơn

Phí đăng bạ Quyết định ghi nhận chuyển quyền sử dụng: 120.000 đồng/ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Phí dịch vụ đại diện: Theo quy định của công ty luật.

Dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu của Luật sư Hải Phòng

Luật sư Hải Phòng là công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục, hành chính; giấy tờ nhân thân chuyên nghiệp. Trong quá trình trích lục hồ sơ gốc và tiến hành một số thủ tục khác; chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ về nhãn hiệu; đặc biệt là các trường hợp ủy quyền sử dụng nhãn hiệu. Để thuận tiện hơn cho công việc quý khách hàng, Luật sư Hải Phòng sẽ thực hiện:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến quy định mới trong vấn đề ủy quyền sử dụng nhãn hiệu;
 • Đại diện soạn thảo, chỉnh lý văn bản giấy tờ;
 • Cam kết tính hợp lệ, hợp pháp và có giá trị sử dụng trong mọi trường hợp;
 • Nhận uỷ quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới quý khách.

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu của Luật sư Hải Phòng

Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện; đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện.

Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ xin cấp giấy phép bay flycam tại Hải Phòng năm 2023

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Hải Phòng có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Hải Phòng sẽ bảo mật 100%.

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Dịch vụ tư vấn thủ tục ủy quyền sử dụng nhãn hiệu tại Hải Phòng”. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư Hải Phòng với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý như thủ tục tặng cho Nhà đất. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0833.102.102.

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Điều kiện hạn chế việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu là gì?

Chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng quyền của mình trong phạm vi được bảo hộ.
Việc chuyển nhượng quyền đối với nhãn hiệu không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc tính, nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
Quyền đối với nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.
Khi chuyển nhượng nhãn hiệu mà chủ thể chuyển nhượng có tên thương mại giống với tên nhãn hiệu thì cần thay đổi cả tên thương mại mới có thể thực hiện được việc chuyển nhượng nhãn hiệu cho chủ thể khác. Nhằm tránh xung đột quyền sau khi chuyển nhượng.

Trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào?

Để đăng ký, trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu về cơ bản gồm những bước sau:
1. Xác định loại nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ
2. Phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu cần bảo hộ
3. Tra cứu khả năng bảo hộ nhãn hiệu
4. Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
5. Thẩm định hình thức đơn
6. Công bố đơn
7. Thẩm định nội dung đơn
8. Ra quyết định cấp/từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Có phải sử dụng nhãn hiệu sau khi được cấp bằng bảo hộ hay không?

Nếu nhãn hiệu không được sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục sẽ bị chủ thể khác yêu cầu chấm dứt hiệu lực.
Nhãn hiệu sau khi được cấp bằng phải được sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

Trả lời