Dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng

Kính chào Luật sư Hải Phòng. Tôi là Quang Linh, tôi đang làm chủ của một công ty về thời trang tại Hải Phòng. Công ty của tôi đã đăng kí nhãn hiệu riêng, tuy nhiên đợt dịch vừa qua đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của công ty. Hiện nay, tôi không thể tiếp tục kinh doanh nữa nên tôi muốn chuyển nhượng nhãn hiệu thời trang của mình cho công ty khác. Do không am hiểu nhiều về lĩnh vực sở hữu trí tuệ nên rất mong được Luật sư tư vấn về thủ tục chuyển nhưỡng nhãn hiệu. Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật sư Hải Phòng. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc nêu trên cho bạn tại bài viết “Dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng” dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2019

Nhãn hiệu là gì?

Theo quy định của Điều 3 Luật Sở hữu trí tuệ; thì:

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Để phân biệt sản phẩm của các công ty, người tiêu dùng khi nhình vào nhãn hiệu có thể dễ dàng nhận biết được. Vì mỗi sản phẩm, mỗi công ty sẽ phải thiết kế nhãn hiệu riêng.

Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được; có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó và được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Điều kiện chuyển nhượng nhãn hiệu

Việc chuyển nhượng nhãn hiệu phải được phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng. Hơp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu chỉ có hiệu lực khi đã được đăng ký tại cơ quan quẩn lý nhà nước có thẩm quyền về quyền sở hữu công nghiệp. Cụ thể, là phải đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, không phải mọi nhãn hiệu đều được chuyển nhượng; và cũng không phải mọi trường hợp đã đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ đều được chuyển nhượng; mà phải đáp ứng những điều kiện sau:

Chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ đực chuyển nhượng và quyền của mình trong phạm vi được bảo hộ.

Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ tư vấn chia tài sản sau ly hôn tại Hải Phòng nhanh chóng, uy tín

Việc chuyển nhượng quyền đối với nhãn hiệu không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc tính, nguồn gốc, tên thương mại hoặc các nhãn hiệu liên kết của Công ty đối với hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Quyền đối với nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.

Như vậy, phải đáp ứng 03 điều kiện trên thì nhãn hiệu mới được chuyển nhượng.

Nội dung hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu phải có các nội dung chủ yếu sau:

 • Tên và địa chỉ đầy đủ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng;
 • Căn cứ chuyển nhượng;
 • Giá chuyển nhượng;
 • Quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.

Các bên có thể thỏa thuận các điều khoản khác không trái với quy định của pháp luật.

Hướng dẫn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng

Hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu

Nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện chuyển nhượng nhãn hiệu; và đã thỏa thuận, lập hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu; các bên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để nộp tới cơ quan có thẩm quyền; gồm:

 • Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ của hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.
 • Tờ khai đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu (theo mẫu).
 • Bản gốc văn bằng bảo hộ.
 • Văn bản đồng ý của các đồng sở hữu, văn bản giải trình lý do không đồng ý của bất kỳ dồng sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc sở hữu chung.
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu

Bước 1: Các bên thỏa thuận và xác lập hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Bước 2: Thực hiện đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Bên chuyển nhượng nộp một bộ hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ bao gồm các tài liệu:

 • Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định;
 • Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng;
 • Bản gốc văn bằng bảo hộ;
 • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, văn bản giải trình lý do không đồng ý của bất kỳ đồng chủ sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc sở hữu chung;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí;

Bước 3: Nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

Nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện các hoạt động sau:

 • Ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đang ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu cho cá nhân, tổ chức.
 • Sau đó tiến hành ghi nhận và văn bằng bảo hộ chủ sở hữu mới, ghi nhận việc chuyển nhượng quyền sở hữu đối với nhãn hiệu và Sổ đăng ký quốc gia về chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.
 • Công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ký quyết định.
Có thể bạn quan tâm  Dịch vụ tư vấn soạn thảo mẫu hợp đồng góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất tại Hải Phòng
Dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng
Dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng

Chi phí chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng là bao nhiêu?

Chi phí chuyển nhượng nhãn hiệu sẽ bao gồm những khoản chi phí sau đây:

– 120.000 Đồng (Phí công bố Quyết định chuyển nhượng quyền nhãn hiệu)

– 230.000 Đồng (Phí thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền nhãn hiệu (mỗi đối tượng):)

– 120.000 Đồng (Phí đăng bạ Quyết định chuyển nhượng quyền nhãn hiệu)

 – 550.000 Đồng (Phí thẩm định đơn (mỗi đối tượng): 550.000 đồng (trường hợp chuyển nhượng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận))

– 600.000 Đồng (Phí tra cứu nhãn hiệu liên kết (mỗi đối tượng):

Lưu ý: Chi phí nêu trên là lệ phí nộp cho cơ quan đăng ký là Cục sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu của Luật sư Hải Phòng

Để tránh rủi ro pháp lý và được hỗ trợ trong quá trình đăng ký nhượng quyền thương mại, doanh nghiệp có thể yêu cầu sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn luật uy tín. Luật sư Hải Phòng là công ty chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục, hành chính, giấy tờ nhân thân chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu một cách nhanh chóng, có kết quả trong thời gian ngắn thì hãy sử dụng Dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng. Lý do bạn nên đến với Luật sư Hải Phòng như sau:

 • Giúp khách hàng tư vấn và xác minh về chủ sở hữu văn bằng trước khi thực hiện nhượng quyền
 • Tư vấn, đánh giá các giá trị thực của nhãn hiệu trước khi tiến hành nhượng quyền thương hiệu.
 • Tư vấn các quy định của pháp luật cũng như điều kiện để doanh nghiệp hay cá nhân thực hiện các thủ tục nhượng quyền nhãn hiệu.
 • Giúp khách hàng hiểu rõ và có biện pháp xử lý khi có tranh chấp nếu xảy ra tranh chấp trong quá trình chuyển nhượng nhãn hiệu.
 • Tư vấn giải thích các quy định và tiến hành soạn hồ sơ và hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu của Luật sư Hải Phòng

Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện; đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện.

Có thể bạn quan tâm  Thủ tục xin trích lục khai tử tại Hải Phòng năm 2023

Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Hải Phòng có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Hải Phòng sẽ bảo mật 100%.

Thông tin liên hệ

Luật sư Hải Phòng đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Hải Phòng”. Ngoài ra, chúng tôi  có hỗ trợ dịch vụ pháp lý khác liên quan đến Thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline 0833.102.102  để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Nộp hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu tại đâu?

Hồ sơ đăng ký ghi nhận chuyển nhượng nhãn hiệu sẽ được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
Người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến Cục Sở hữu trí tuệ

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Vì vậy, khi cạnh tranh trên thị trường, việc các đối thủ sao chép; sử dụng nhãn hiệu bất hợp pháp có thể xảy ra. Do đó, khi thành lập doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Việc đăng ký vừa bảo vệ được nhãn hiệu, vừa tránh được những trường hợp phát sinh không đáng có. Nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

Trả lời