Các cách tuyển dụng nhân sự phổ biến nhất

Thông thường các đợt tuyển dụng của công ty được diễn ra bằng cách nộp hồ sơ và đi phỏng vấn và đợi . Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều công ty có các cách tuyển dụng vô cùng sáng tạo và mới mẻ. Thông thường những cách tuyển dụng này sẽ tạo điều kiện cho ứng viên thể hiện sang tạo kỹ năng của bản thân. Các cách tuyển dụng này vẫn căn cứ theo những cách tuyển dụng bình thường những lại có sự sáng tạo thêm. Chính vì vậy cá nhân sẽ không phải áp dụng những cách phỏng vấn cơ bản mà phải dùng sự sáng tạo của mình. Vậy cùng Luật sư Hải Phòng giới thiệu cho bạn đọc các cách tuyển dụng nhân sự mới nhất hiện nay.

Hình thức tuyển dụng mới nhất
Cách thức tuyển dụng nhân sự chi tiết nhất

Các cách tuyển dụng nhân sự hiện nay

Tuyển dụng nhận sự thông thường

Các đợt tuyển dụng thông thường được chia thành hai giai đoạn chính đó là nộp hồ sơ và đi phỏng vấn. Đây là hai công đoạn chính mà các công ty hay áp dụng để tuyển dụng nhân sự

+ Hồ sơ xin việc: Thông thường hồ sơ của ứng viên bao gồm các giấy tờ trình bày thông tin cá nhân và một số chứng chỉ hành nghề. Có một giấy tờ vô cùng quan trọng không thể thiếu khi đi xin việc là đơn xin viêc. Cách làm đơn vô cùng đơn giản, ứng viên cũng có thể tự viết đơn bằng tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên để có một tờ đơn xin việc đầy đủ thông tin và trình bày nội dung theo trình tự thì lại vô cùng khó. Chính vì vậy trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc một mẫu đơn xin việc vô cùng chi tiết hiện nay. Trong mẫu đơn xin việc sẽ hướng dẫn cho độc giả từng bước hoàn thành nội dụng trong đơn và quy trình nộp đơn. Nếu đọc giả muốn tham khảo thêm về đơn xin thôi việc thì có thể tham khảo thêm mẫu đơn nghỉ việc.

+ Phỏng vấn xin việc: sau quá trình nộp đơn xin việc thì cá nhân có thể bắt đầu đến công đoạn phỏng vấn. Phỏng vấn được coi là một phương pháp giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên. Ứng viên sẽ giới thiệu về bản thân và trình bày những kĩ năng và kinh nghiệm mà mình có. Căn cứ vào trong hồ sơ và phần trình bày thì cá nhân sẽ được nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp. Tất cả những câu hỏi trong phần phỏng vấn nhằm đưa các bước thẩm định về những kĩ năng của cá nhân. Lưu ý cá nhân sẽ gặp phải một số tình huống và sẽ đưa ra hướng giải quyết của bản thân. Những hướng giải quyết của ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng có đánh giá sâu hơn về kí năng đối với nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp gồm những gì?

Tuyển dụng nhận sự mới nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty tạo ra các cách thức tuyển dụng vô cùng mới mẻ để tạo điều kiện cho ứng viên. Cách thức tuyển dụng mới này vẫn áp dụng theo hai quy trình cũ nhưng có sự sáng tạo thêm. Việc tạo ra nhiều cách tức tuyển dụng mới này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thêm được nhiều ứng viên xuất sắc vào làm tại công ty. Không chỉ vậy hình thức tuyển dụng cũng đầy sự sang tạo và đổi mới khiến ứng viên cảm thấy thích thú.

+ Ứng viên tham gia thực tập ở các công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là một hình thức tuyển dụng nhân sự thường được áp dụng ở hầu hết các công ty, doanh nghiệp. Các công ty sẽ có một đợt tuyển dụng thực tập sinh vào công ty để thực tập các ngành nghề. Trong quá trình thực tập sinh đi thực tập sẽ có những cá nhân có kỹ năng tốt thì sẽ được công ty và doanh nghiệp nhận vào làm. Thông thường những cá nhân này đã thể hiện kỹ năng rất tốt trong quá trình thực tập. Có thể nói cách thực tập này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt rõ hơn về kỹ năng của ứng viên đối với công việc.

+ Ứng viên tham gia các cuộc thi mà doanh nghiệp tổ chức. Cách tuyển dụng này nhân sự này thường được các doanh nghiệp lớn ứng dụng để tuyển dụng nhân sự. Các cuộc thi sẽ được tổ chức với nhiều vòng khác nhau để loại đi những ứng viên không có khả năng. Các phòng thi sẽ có hình thức để ứng viên thể hiện được các kĩ năng của mình. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kĩ năng một cách tốt nhất trong các phần thi. Những thi sinh có trong phần thi cuối sẽ có cơ hội được làm ở công ty nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm  Xin giấy phép kinh doanh vận tải ở đâu năm 2023?

+ Ứng viên làm một số dự án lớn để đi ứng tuyển. Một cách ứng tuyển vô cùng thực tế đó là tham gia và làm một số dự án lớn. Thông thường đây là những doanh nghiệp đòi hởi những ứng viên phải có kĩ năng chuyên môn cao. Công ty sẽ đưa ra một số dự án và ứng viên hãy tạo nên một nhóm cùng làm dự án. Sau khi hoàn thành dự án đội nhóm gồm các ứng viên sẽ đêm đến nộp tại công ty, doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét kĩ dự án của các ứng viên. Nếu dự án mà nhóm ứng viên làm thoả mã đúng yêu cầu thì có thể được nhận vào làm ngay mà không cần phải qua bước phỏng vấn.

+ Tham gia phỏng vấn online. Đây là khi các ứng viên muốn tham gia ứng tuyển các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp này sẽ không có trụ sở tại Việt Nam nên ứng viên sẽ không thể phỏng vấn trực tiếp. Thông thường các ứng viên sẽ dành một khoảng thời gian trong ngày để phỏng vấn online. Nhà tuyển dụng cũng sẽ những câu hỏi và cần ứng viên show ra một số dự án mà mình đã làm. Nếu cuộc phỏng vấn được nhà tuyển dụng thấy tốt thì cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài rất cao.

Bạn đọc có thể tham khảo video dưới đây để có thể hiểu hơn về cách tuyển dụng:

Một số lưu ý khi tuyển dụng nhân sự

Với nhiều hình thức tuyển dụng nhân sự mới nhất hiện nay thì sẽ có một số quá trình sẽ bị cắt giảm. Việc này dẫn đến nhà tuyển dụng sẽ không nắm bắt rõ từng thông tin của ứng viên. Vậy khi tuyển dụng với hình thức mới thì b hãy lưu ý một số điều sau.

Có thể bạn quan tâm  Thời gian gia hạn tạm trú và cấp thị thực mới cho người nước ngoài mất bao lâu?

+ Nắm bắt rõ thông tin của từng ứng viên để trách một số sự việc ngoài ý muốn.

+ Nắm bắt rõ học thức của từng ứng viên khi ứng tuyển.

+ Nhà tuyển dụng sẽ nên chú ý về văn hoá làm việc của từng ứng viên khi được nhận vào làm tại doanh nghiệp

+ Hạn chế việc ứng viên làm giả một số giấy tờ ảnh hưởng đến việc của công ty.

Lời kết

Tóm lại tuyển dụng nhân sự hiện nay có rất nhiều hình thực để giúp các ứng viên trong việc đi tuyển dụng. Các hình thức tuyển dụng này sẽ giúp ứng viên được thể hiện kỹ năng của mình băng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên phải những cách tuyển dụng mới này sẽ gặp phải một số vấn đề chính vì vậy bạn đọc cần lưu ý. Trong bài viết này đã trình bày cho độc giả đầy đủ những cách thức tuyển dụng mới nhất hiện nay. Bạn đọc hãy dành ít phút thời gian để có thể hiểu hơn về cách thức tuyển dụng và lưu ý khi đi tuyển dụng.

Câu hỏi thường gặp

Tuyển dụng nhân sự theo hình thức mới nhất hiện nay có cần hồ sơ không ?

Khi đi tuyển dụng theo hình thức mới thì cá nhân vẫn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ cho cho mình. Hồ sơ có thể làm theo hình thức bình thường hoặc theo hình thức online. Ứng viên có thể sáng tạo khi làm hồ sơ cá nhân bằng hình thức online.

Sau khi được nhận vào làm thì ứng viên sẽ được nhận phản hồi từ đâu?

+ Với những cách tuyển dụng thông thường thì ứng viên sau khi được nhân vào làm thì sẽ được nhận phản hồi bằng cách gọi điện. Tuy nhiên với các tuyển dụng mơi hiện nay thì việc nhận được phản hồi sẽ bằng hình thức nhận mail hoặc được thông báo trên các trang tin của công ty.

Đánh giá post

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

Trả lời